Kế hoạch phòng chống Virus nCoV

Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, trường THCS Đồng Than đã tiến hành xây dựng kế hoạch chỉ đạo của nhà trường trong thời kỳ diễn ra dịch bệnh

Tài liệu đính kèm: Tải về

PHỐI HỢP GIỮA TRẠM Y TẾ XÃ VÀ TRƯỜNG THCS

VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP DO VIRUS CORONA GÂY RA

Căn cứ Công điện 43/CĐ-BGD&ĐT ngày 28/01/2020 của Bộ Giaos dục và Đào tạo; Công điện số 170/CĐ – UBND ngày 24/01/2020 của UBND tỉnh Hưng Yên; Công văn 41/UBND-YT ngày 25/01/2020; công văn số 43/UBND-ĐTT ngày 30/01/2020 của UBND huyện Yên Mỹ;

Căn cứ kế hoạch số 16/KH- PGD&ĐT ngày 31 tháng 1 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Yên Mỹ về việc triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus corona gây ra

Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị, trường THCS Đồng Than và trạm y tế xã xây dựng kế hoạch phối hợp công tác triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus corona gây ra với những nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC TIÊU

1. Mục tiêu chung

- Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh về tác hại của dịch bênh và cách phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường, gia đình và cộng đồng dân cư đang sinh sống.

-Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường. Đảm bảo môi trường vệ sinh, an toàn, phòng bệnh đúng quy định.

- Tham gia tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh góp phần ngăn chặn không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn trường THCS Đồng Than nói riêng, địa phương nói chung

2. Mục tiêu cụ thể

2.1. Tuyên truyền cho học sinh hiểu đúng về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Novel Corona Virus gọi tắt là: nCoV) gây ra.

2.2. Tuyên truyền một số cách phòng, chống dịch bệnh cơ bản.

2.3. Tập huấn cho giáo viên và học sinh về cách đeo khẩu trang, rửa tay và vệ sinh an toàn thực phẩm.

2.4. Phối hợp giám sát dịch bệnh

2.5. Phối hợp ứng phó các tình huống khẩn cấp khi thành viên trong nhà trường không may lây nhiễm.

2.6. Cử nhân viên chuyên trách phụ trách theo dõi và giám sát dịch tại trường

Năm 2024 : 1.862