Khuyến cáo của Bộ Y tế về việc sử dụng khẩu trang y tế

I. Các trường hợp cần đeo khẩu trang y tế

I. Các trường hợp cần đeo khẩu trang y tế1.  Khi tiếp xúc, chăm sóc người nhiễm hoặc nghi nhiễm virus nCoV.

2. Khi chăm sóc hoặc tiếp xúc gần với người có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp như: ho, khó thở, chảy nước mũi....

3. Khih được chỉ định tự theo dõi, cách ly tại nhà hoặc đi thăm hỏi, khám chữa bệnh.

II. Người khỏe mạnh, không có các triệu chứng bệnh về đường hô hấp chỉ cần đeo khẩu trang vải khi đến các khu vực tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

III. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo việc đeo khẩu trang khi không có chỉ định chỉ gây lãng phí và có thể tạo cảm giác yên tâm "ảo" , khiến bỏ qua áp dụng các biện pháp bảo vệ quan trọng như: rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, đồ dùng.

(Nguồn: Bộ Y tế))

Năm 2024 : 1.940