Hoạt động STEM năm học 2023 - 2024

Ngày 25, 26/9, được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và đào tạo, công ty TNHH Panasonic Việt Nam và trường THCS Đồng Than đã tổ chức hoạt động trải nghiệm  Stem thực sự thú vị cho học sinh.

Tài liệu đính kèm: Tải về

“EM VÀ STEM”

Trong 2 ngày 26 và 27  tháng 9 năm 2023, thực hiện kế hoạch năm học, dưới sự chỉ đạo của PGD&ĐT và sự phối hợp của công ty TNHH Panasonic Việt Nam, trường THCS Đồng Than - huyện Yên Mỹ - tỉnh Hưng Yên đã tổ chức hoạt động  Stem với chủ đề “Vì trường học bền vững” năm học 2023 – 2024 cho  học sinh.

Trong nhiều năm qua, công ty TNHH Panasonic Việt Nam đã phối hợp và tài trợ cho nhiều đơn vị nhà trường tổ chức hoạt động STEM cho học sinh trên địa bàn huyện Yên Mỹ.

Lần tổ chức hoạt động này, công ty TNHH Panasonic Việt Nam đã mang đến cho học sinh trường THCS Đồng Than trường nhiều trải nghiệm thú vị. Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, công ty đã tổ  chức và tặng 45 phần quà cho lớp trải nghiệm đặc biệt với nội dung thực hành lắp ráp mô hình ô tô Hybird car.

Toàn cảnh lớp Stem lắp ráp mô hình ô tô Hybird car.

(Cô Nguyễn Thị Thanh Hoa, cô Đinh  Thị Thùy Hương và cô Lê Thị Tú Uyên – nhân  viên phòng truyền thông công ty TNHH Panasonic Việt Nam hướng dẫn)

2(1).png

Học sinh thực hành lắp ráp Ô tô Hybird car.

image(2).png

Học sinh thực hành lắp ráp Ô tô Hybird car.

Bên cạnh đó các học sinh còn được tham gia Lớp trải nghiệm với Lego Robotic.

9.png
3.png

Lớp trải nghiệm Stem lắp ráp mô hình đèn thông minh tiết kiệm năng lượng.

4.png

5.png

6.png
7.png

10.png

Qua hoạt động trải nghiệm này, trường THCS Đồng Than trân trọng cảm ơn công ty TNHH Panasonic Việt Nam đã tài trợ để tạo sân chơi khoa học cho học sinh. Thông qua 3 nội dung  lớn, một mặt hướng học sinh tới sự sáng tạo từ nguồn năng lượng tự nhiên, khơi dậy óc sáng tạo, mặt khác giúp học sinh rèn luyện kĩ năng hoạt động nhóm hiệu quả, hướng học sinh tới giải quyết các bài toán thực tế từ sự phối hợp các khoa học, kĩ thuật, công nghệ và Toán học.

Năm 2024 : 1.854